Về quê xây nhà 200m2 xa khu dân cư, vợ chồng trung niên biến nhà thành “resort cây nhà lá vườn”: Đổi được cuộc sống “không vướng bận”

Không xây dựng hoặc trang trí quá cầu kỳ, gia chủ chọn phong cách gần gũi với văn hóa bản địa, mộc mạc, bình dị để mang lại trải nghiệm sống gần gũi, nhẹ nhàng.

Ở độ tuổi trung niên, sau khi đã trải qua nhiều bước ngoặt trong cuộc đời, nhiều người thường có xu hướng mong muốn được quay về một cuộc sống bình dị, giản đơn, gần gũi bên cây cỏ, làng quê.

Một đôi vợ chồng trung niên sau hàng chục năm an cư ở thành phố khi về hưu đã quyết định đưa nhau về làng quê sinh sống để an dưỡng thể chất lẫn tâm hồn.

Mua được một mảnh đất rộng tại khu vực gần đồi núi có dân cư còn thưa thớt, chủ yếu chỉ trồng cây nên cảnh vật còn khá hoang sơ, không có sự ảnh hưởng nhiều của con người.

Mặc dù đoạn đường vào khu đất chưa được bê tông hóa, chỉ là đường đất nên khi vận chuyển nguyên vật liệu, đi lại khó khăn hơn thường nhưng vì quang cảnh xung quanh quá bình yên nên gia chủ có thể bỏ qua vấn đề này.

Trên khu đất rộng khoảng hơn 1000m2 đã được bỏ bớt cây xanh, gia chủ trồng một thảm cỏ xanh mướt mang lại cảm giác thân thiện, nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

Hai vợ chồng nhất trí chỉ xây nhà cấp 4 khoảng 200m2 để thuận tiện chăm sóc, di chuyển, khi con cái về thăm bố mẹ cũng có không gian rộng rãi để nghi ngơi.

Ngôi nhà 500m2 được phân thành 6 khối nhà nhỏ với cấu trúc đối xứng nhau, gồm khối nhà chính làm trung tâm và 5 khối nhà phụ xung quanh nên có không khí quây quần, ấm cúng khi nằm độc lập giữa khu đất rộng.

Gia chủ có sự quy hoạch không gian sống rất rõ ràng, vuông vức, dù ở nông thôn nhưng vẫn mang lại cảm giác hiện đại, tinh tế và tiện nghi.

Các khu nhà được bố trí cửa đi và cửa sổ hướng ra vườn cây, hồ bơi phía trước, mang đậm phong cách resort nghỉ dưỡng.


Sau nhà còn có ao sen rất đỗi thân thuộc.

Ngay khi mở cửa gian nhà chính là một phòng nghỉ kết hợp phòng khách rất rộng rãi, thoáng đãng. Do nhà chỉ có hai vợ chồng, ít khách lui tới thường xuyên nên gia chủ không ngại đặt giường ở gian chính để thoải mái tận hưởng thiên nhiên trước nhà.


Phòng khách và phòng nghỉ được tích hợp vì gia chủ muốn không gian này luôn ấm cúng.

Bếp được đặt ở khối nhà nằm riêng biệt cuối khu đất, kết nối với phòng nghỉ thông qua một khoảng sân nhỏ lộ thiên giữa nhà. Khi ăn uống có thể nhìn ngắm thiên nhiên cực nên thơ.

Các khối nhà còn lại được bố trí làm phòng ngủ để khi có bạn bè, người thân đến chơi có thể nghỉ lại thoải mái trong thời gian dài.


Sảnh ăn nối giữa bếp và nhà chính.


Các phòng ngủ còn lại có bài trí đơn giản nhưng nổi bật tính địa phương.

Từ nhà sẽ có một lối đi bằng đá dẫn ra khu vực bể bơi rộng được đặt giữa một “lưới cỏ” khổng lồ rất bắt mắt. Bể bơi được đặt cao hơn nền nhà để đón tia nắng đầu ngày hoặc ngắm hoàng hôn cuối ngày vô cùng lãng mạn. Xa xa có thể ngắm cả rừng cây hùng vĩ khiến tâm trạng luôn thoải mái, ở tâm thế thư giãn nhất.

Không xây dựng hoặc trang trí quá cầu kỳ, gia chủ chọn phong cách gần gũi với văn hóa bản địa, mộc mạc, bình dị để mang lại trải nghiệm sống gần gũi, nhẹ nhàng, không cần bận tâm quá nhiều đến vật chất để tận hưởng thiên nhiên tươi đẹp quanh nhà.