Mái nhà 40m2 nhỏ xinh của mẹ con Quảng Ninh, chỉ 300 triệu nhưng mẹ và con đều có không gian riêng: Không cần to chỉ cần có nơi để về

Mong muốn hai mẹ con có một tổ ấm mới riêng tư, thoải mái, người mẹ trẻ đã tận dụng mảnh đất nhỏ nhắn được mẹ cho để xây dựng một ngôi nhà nhỏ cho hai mẹ con có chỗ che nắng che mưa.

Tổng diện tích sử dụng của ngôi nhà chỉ 40m2 với kích thước 4x10m, bà mẹ này vẫn cố gắng xây dựng một ngôi nhà đầy đủ tiện nghi, không gian sinh hoạt vừa đủ cho hai mẹ con.

Vì chi phí có hạn nên người mẹ này đã tự lên kế hoạch, ý tưởng thiết kế, thuê thợ, mua nội thất…và giám sát từng ngày một.

Ngôi nhà nhỏ nhắn của hai mẹ con gồm một trệt và một gác lửng nhỏ. Tầng trệt người mẹ chia thành hai không gian, một để sinh hoạt chung và nửa còn lại là phòng ngủ cho mẹ.

Phòng ngủ của con trai là toàn bộ tầng lửng trên để con có không gian sinh hoạt thoải mái, riêng tư.

Nhà nhỏ nên khoảng sân trước mặt tiền cũng khá khiêm tốn, đủ để gia chủ trồng một vài chậu cây xanh để nhà có thêm sắc xanh của thiên nhiên và đậu một chiếc xe máy.

Để nhà có thể nhận ánh sáng trời nhiều hơn, gia chủ làm cửa trước bằng kính to, rộng giúp ăn gian thêm không gian về mặt thị giác.

Ngoài ra để không gian sinh hoạt chung được rộng rãi, thoải mái khi di chuyển, bàn thờ và tivi được treo tường, không cần dùng đến tủ.

Tuy vậy, gia chủ vẫn cố gắng tách biệt sô pha phòng khách và bàn ăn thay vì sử dụng chung vì mong muốn ngôi nhà vẫn đủ đầy, không tạm bợ.

Dưới chân cầu thang là căn bếp và khu giặt của hai mẹ con, vì nhà neo người nên bếp được tối giản hết sức có thể, nhờ có hệ tủ nhỏ nên bếp vẫn gọn gàng.

Gia chủ đặt một kệ cao tích hợp tủ ở giữa phòng khách và bếp nhằm giữ sự riêng tư cho nhà vệ sinh phía sau, đồng thời làm chỗ trang trí, đặt thêm các món đồ cho gọn gàng, tăng thêm sự thẩm mỹ cho ngôi nhà nhỏ.

Phòng ngủ của người mẹ có diện tích nhỏ nhắn, được bài trí đơn giản để tránh ngột ngạt, vì xung quanh khu đất không có khoảng trống nên phòng ngủ không có cửa sổ, khá bí bách.

Ngược lại phòng ngủ con trai có phần thông thoáng hơn, gác lửng được chia thành hai phần ngăn cách bởi tường kính, nhờ đó mà phòng ngủ con trai luôn tràn ngập ánh sáng trời.

Ngoài ra người mẹ còn làm thêm một cửa sổ nhỏ để đưa thêm gió trời vào phòng, lưu thông không khí cho phòng ngủ con trai do phòng áp mái vào ngày nắng sẽ rất nóng bức.

Phòng ngủ con trai cũng được bài trí đơn giản, phù hợp với bé, hiện mẹ chưa treo rèm vì con còn nhỏ nên cần quan sát để quản lý việc học tập của con.

Hành lang nhỏ bên ngoài phòng ngủ con trai hiện chỉ được trang trí đơn giản, đặt máy lọc không khí để môi trường sinh hoạt, học tập của con được trong lành.