Mặc “sốt đất”, gia đình TP.HCM đưa nhau về ngoại ô TP.HCM xây nhà cấp 4 nghỉ dưỡng sát sông “tận hưởng cuộc sống”: Chẳng cần quạt nhờ có gió sông cả ngày

Một gia đình nhỏ thay vì đầu tư bất động sản ở trung tâm TP.HCM đã dành số tiền để mua lại mảnh đất khá rộng ở quận 9, TP.HCM, giáp với con sông lớn cực thoáng đãng, đắc địa.

Hiện nay nhiều gia đình đã có xu hướng tìm thêm mảnh đất ở vùng nông thôn hoặc các địa điểm ngoại ô thành phố với mong muốn xây nhà nghỉ dưỡng cuối tuần.

Những mảnh đất xa trung tâm thành phố dù hơi mất thời gian khi đi lại, thiếu tiện nghi hơn nhưng đổi lại rất rộng rãi, thoáng mát, gần gũi thiên nhiên. Nhờ đó, gia chủ có thể gạt bỏ các nhược điểm nhỏ để mang lại cho gia đình một cuộc sống trong lành hơn. Những khu vực có cây xanh mát mẻ là nơi lý tưởng để nghỉ ngơi, lấy lại cân bằng sau những giờ làm việc, sinh sống căng thẳng ở thành phố.

Một gia đình nhỏ thay vì đầu tư bất động sản ở trung tâm TP.HCM đã dành số tiền để mua lại mảnh đất khá rộng ở quận 9, TP.HCM, giáp với con sông lớn cực thoáng đãng, đắc địa. Đến giữa năm 2020, khi thời điểm dịch bệnh còn phức tạp, gia chủ đã quyết định xây nhà ở đây để tạm lánh dịch, đồng thời sau này sẽ có nơi để lui về nghỉ ngơi thường xuyên.

Mảnh đất có tổng diện tích là 1.000 m2 nhưng do gia chủ muốn có nhiều mảng xanh và hồ bơi nên quyết định xây căn nhà có diện tích sàn 300 m2, còn lại lấy không gian cho cây xanh, bể bơi và những góc thư giãn khác ngoài trời. Tổng chi phí xây dựng và hồ bơi là 2,5 tỷ đồng.

Vì đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng nên gia chủ xây nhà mới khá thuận tiện. Trên khuôn viên mảnh đất, gia chủ chỉ xây dựng một ngôi nhà vườn cấp 4 đơn giản, diện tích còn lại được dùng làm sân vườn lót cỏ xanh mướt và một hồ bơi ven sông có tầm nhìn đắt giá.

Gia chủ cho biết, vì ngôi nhà đã có sẵn nền móng từ trước nên việc triển khai thi công có gặp một số khó khăn nhỏ. Nhưng vì đây là ngôi nhà thứ hai, anh muốn xây để cuối tuần cả gia đình về nghỉ dưỡng chứ không ở lại thường xuyên, nên anh mong muốn mình không mất quá nhiều chi phí cũng như thời gian xây dựng.

Chính vì vậy, anh nghĩ xây theo kiểu “nhà tiền chế” là phù hợp với công trình này. nó được làm chủ yếu từ tôn, sắt, thép… thời gian thi công cũng nhanh chóng.

“Các cửa kính xung quanh nhà được tận dụng để lấy ánh sáng ban ngày. Khoảng sân của mảnh đất tôi xây một hồ bơi với tầm nhìn ra con sông phía trước, khoảng trống còn lại tôi trồng cây ăn trái và các loại hoa” – gia chủ chia sẻ.

Nhà vườn xa thành phố nhưng gia chủ vẫn ưu tiên trải nghiệm tiện nghi, do đó khá đầu tư cho các trang thiết bị nội thất. Nội thất của ngôi nhà đơn giản nhưng vẫn hiện đại và sang trọng.

Gia chủ không quá tham chi tiết hoặc trang trí màu mè, phức tạp, thay vào đó chỉ sử dụng những đồ vật cần thiết, gọn gàng, mang lại cảm giác gần gũi, ấm cúng như nhà ở thường xuyên là được. Ngoài ra, nội thất cũng được sắp đặt sao cho luôn tạo cảm giác ngôi nhà rộng rãi, thoáng đãng.

Chỉ sau 3 tuần, gia chủ cùng đội ngũ thi công của mình đã hoàn thiện xong nội ngoại thất căn nhà có ngay nơi nghỉ dưỡng cuối tuần cực thơ mộng, thư giãn như resort cho cả gia đình.