Bỏ căng thẳng ở thành phố, vợ chồng trẻ về vườn chuối xây nhà cấp 4 nhỏ xinh “giấu mình” dưới tán lá: Đơn giản nhưng chuẩn nghỉ dưỡng

“Thiên thời địa lợi nhân hòa”, đôi vợ chồng trẻ sống lâu năm ở thành phố vì muốn có chốn thường xuyên lui về, vừa thư giãn vừa gần gũi bố mẹ nên đã xin phụ huynh xây một ngôi nhà cấp 4 con con ở giữa vườn để làm nhà nghỉ dưỡng.

Ở quê còn mảnh đất vườn rộng rãi, có vườn chuối xanh bình dị, xung quanh là những cây ăn quả cao, lớn, có tán rộng tỏa bóng mát, bên dưới là thảm cỏ xanh mướt. Tất cả tạo nên quang cảnh bình yên, thư giãn mà ai cũng xiêu lòng.

“Thiên thời địa lợi nhân hòa”, đôi vợ chồng trẻ sống lâu năm ở thành phố vì muốn có chốn thường xuyên lui về, vừa thư giãn vừa gần gũi bố mẹ nên đã xin phụ huynh xây một ngôi nhà cấp 4 con con ở giữa vườn để làm nhà nghỉ dưỡng.

Hai vợ chồng chọn góc có mặt vườn bằng phẳng, xung quanh là các cây xanh lớn có tán rộng để xây nhà dạng cấp 4 có diện tích khoảng 100m2.

Vì xây nhà cấp 4 trần thấp nên việc “nương nhờ” bóng mát của tán cây sẽ giúp ngôi nhà hạn chế bị nắng gắt chiếu trực tiếp, giảm nhiệt độ bên trong, giúp nhà luôn mát mẻ, thoải mái.

Nằm giữa vườn, ngôi nhà nhỏ được sơn trắng xinh xắn như một quán cà phê với thiết kế tối giản phong cách Hàn Quốc. Từ mặt tiền, ngôi nhà chỉ có một cửa đi và một cửa sổ nhỏ hình tròn.

Cửa đi được làm dạng mở 2 cánh rộng rãi, trên một mặt phẳng trắng rộng chỉ có độc nhất một cửa sổ tròn nhỏ tạo nên hiệu ứng thị giác ấn tượng.

Nhà nghỉ dưỡng của cặp đôi vẫn có đầy đủ các khu vực sinh hoạt cơ bản gồm phòng khách, bếp, nhà vệ sinh và phòng ngủ ấm cúng.


Phòng ngủ chỉ lấy ánh sáng từ cửa sổ tròn nhỏ ở mặt tiền vì muốn giữ lại sự riêng tư.

Ở khu vực phòng khách, gia chủ thay thế tường gạch bằng tường kính rộng 2 mặt, nhờ đó khi ngồi trong nhà vẫn có cảm giác như ngồi giữa vườn xanh, giúp không gian nhà luôn mát mắt, mang lại cảm giác cực thư giãn.

Mặt sau của ngôi nhà được bài trí nhiều cửa sổ lớn, rộng nhằm mang ánh sáng trời vào nhà nhiều hơn. Sắc xanh của khu vườn khi nhìn qua các ô cửa sổ như những bức tranh phong cảnh sống động, trở thành món đồ trang trí cực đắt giá cho khu vực bên trong.


Mở cửa chính sẽ thấy ngay bếp nấu và khu vực ăn uống.


Phòng khách nhỏ luôn ngập tràn ánh nắng, cây cỏ.


Các hành lang vẫn đầy nắng, gió nhờ có hệ cửa kính được bố trí khắp nhà.


Vì đây chỉ là nghỉ dưỡng, thi thoảng mới lui về nên nội thất được lựa chọn đơn giản, gọn gàng, mang hơi hướng tương tự như các quán cà phê trẻ ở thành phố.

Điểm đắt giá nhất của ngôi nhà phải kể đến nhà vệ sinh bán lộ thiên, vì gia chủ muốn có cảm giác gần gũi thiên nhiên nên mái nhà vệ sinh được lợp bằng mái poli nhựa trong. Nhờ đó khi bước vào nhà vệ sinh có cảm giác không ngột ngạt, ngược lại rất tươi mới, tự do, sáng sủa, gắn kết với thiên nhiên bên ngoài.

Nền nhà vệ sinh được rải sỏi lớn, bên cạnh đó gia chủ đặt thêm các mảnh bê tông giả gỗ đặt rải rác tạo thành lối đi rất sáng tạo, càng tăng thêm sự tự nhiên cho phòng vệ sinh.

Với gia chủ, nghỉ dưỡng là được gần gũi thiên nhiên, giúp hai vợ chồng nạp lại năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi nên không cần nhà cao cửa rộng, chỉ cần một không gian giản đơn, không quá 500 triệu đồng là đủ.