Nhà siêu nhỏ 3,3×14,5m ở TP. Vinh sau cải tạo thành tổ ấm tiện nghi cho 3 thế hệ, ứng dụng bí quyết đặc biệt để nhà rộng hơn bình thường: Siêu mỏng mà vẫn thoáng mát

Gia chủ sở hữu nhà rộng chỉ 3,3m, dài 14,5m sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng đã tự tin cải tạo ngôi nhà siêu mỏng của mình thành không gian sinh hoạt thoải mái cho 3 thế hệ trong gia đình.

Nhà siêu mỏng vốn không còn lạ ở các đô thị lớn. Trước đây các ngôi nhà siêu mỏng thường khiến nhiều người e ngại vì khi nhìn vào rất bí bách, chật chội, dễ bị ngộp.

Nhà nhỏ tưởng dễ bố trí nhưng thực tế lại khó hơn nhiều căn nhà phố thông thường vì phải lựa chọn nội thất, sắp đặt sao cho gọn gàng nhưng vẫn đảm bảo tiện nghi.

Một gia chủ sở hữu nhà rộng chỉ 3,3m, dài 14,5m sau một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu kỹ lưỡng đã tự tin cải tạo ngôi nhà siêu mỏng của mình thành không gian sinh hoạt thoải mái cho 3 thế hệ trong gia đình.


Mặt tiền được sửa lại gọn gàng, vuông vức và tối giản hơn để tạo cảm giác nhà rộng hơn kích thước thật.

Nhà cũ trước kia vốn nhỏ còn được chủ cũ sử dụng các tông màu nóng như màu gỗ, kem đậm, gạch nung đỏ, đồng thời nhà ít cửa sổ nên khi sinh hoạt có cảm giác rất nóng bức, ngột ngạt, tối tăm, kém thông thoáng.

Khi cải tạo, gia chủ đã quyết định thay đổi toàn bộ màu sơn sang các màu trung tính, gam lạnh như trắng, xám để tạo cảm giác nhà mát mẻ, rộng rãi hơn kích thước thật.

Đồng thời, gia chủ không ngại chi tiền để lát gạch đá tự nhiên cho toàn bộ sàn, tường ở các khu vực sinh hoạt nhiều như phòng khách, phòng ngủ, bếp để giảm nhiệt độ, giúp nhà lúc nào cũng mát mẻ, thấp hơn nhiệt độ trời.

Bên cạnh đó, việc ốp gạch, đá cho tường sẽ giúp nhà có tuổi thọ dài, mới lâu hơn, dễ vệ sinh, lau chùi, không cần phải sửa chữa, sơn mới thường xuyên, điều khá mệt mỏi với nhà nhỏ.

Ở nhà mới, gia chủ còn mở thêm rất nhiều cửa sổ ở các tầng lầu để mang ánh sáng, gió trời, giúp nhà lưu thông không khí, thông thoáng hơn trước rất nhiều, tăng chất lượng cuộc sống cho các thành viên.

Khu vực sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp được đặt ở tầng trệt, phòng khách được bố trí một kệ gỗ lớn sát tường, nhờ đó chứa được nhiều đồ đạc nhỏ lẻ, giúp không gian gọn gàng hơn.

Bếp cuối nhà rộng rãi, có hệ tủ sang trọng, gia chủ trang bị đầy đủ các trang thiết bị hiện đại như máy rửa bát, tủ lạnh, máy hút nhưng vẫn đảm bảo bếp nhà rộng rãi, thông thoáng.

Các phòng ngủ được đưa lên các tầng lầu, bố trí ở hai bên cầu thang, vì không có nhu cầu nào khác nên diện tích các phòng ngủ được làm rất rộng rãi, đủ để các thành viên sinh hoạt thoải mái và vẫn đảm bảo sự riêng tư.


Phòng ngủ lớn nhất của bố mẹ được bài trí rất sang trọng, gia chủ còn đặt tấm gương lớn để tạo cảm giác phòng rộng rãi hơn.


Tầng lầu cao nhất là nơi thờ cúng và sử dụng làm sân giặt phơi quần áo, chứa đồ cũ cho cả gia đình.

Vì nhà vốn nhỏ nên gia chủ đầu tư nhiều chi phí hơn cho nội thất, ưu tiên chọn các món đồ đơn giản, sang trọng để tăng thẩm mỹ cho ngôi nhà nhỏ của mình.