Sở hữu đất to nhưng chỉ xây nhà cấp 4 nhỏ xinh, gia đình trẻ Bình Thuận sở hữu khu vườn lung linh ai đi ngang cũng trầm trồ: Hoa trái ngập lối từ ngõ vào nhà

Một gia đình nhỏ ở Phan thiết dù sở hữu một mảnh đất rất rộng rãi, nhưng thay vì xây nhà cao cửa rộng, gia chủ chỉ xây một căn nhà cấp 4 nho nhỏ, đủ cho gia đình 4 người sinh sống, còn lại không gian đều dành để làm vườn.

Nhiều người thích nhà to, lớn, hoành tráng, cũng có những người chỉ thích được sống trong những ngôi nhà nhỏ nhưng phải có vườn thật rộng rãi để nạp lại năng lượng.

Một gia đình nhỏ ở Phan thiết dù sở hữu một mảnh đất rất rộng rãi, nhưng thay vì xây nhà cao cửa rộng, gia chủ chỉ xây một căn nhà cấp 4 nho nhỏ, đủ cho gia đình 4 người sinh sống, còn lại không gian đều dành để làm vườn.

Căn nhà cấp 4 được xây nép lùi về cuối khu đất, để lộ ra khoảng sân vườn rất thoáng, rộng rãi. Các khu vực sinh hoạt chung như bếp, phòng khách được lắp hệ tường kính để tạo sự liên kết với khu vườn bên ngoài, đưa nắng, gió vào trong nhà nhiều hơn.

Phòng ngủ được đặt ở trung tâm, có sảnh rộng nối ra vườn. Tường bao quanh phòng ngủ được gia chủ tự tay vẽ những bông hoa khổng lồ, rực rỡ đủ màu sắc, tạo nên khung cảnh bắt mắt, nổi bật, tô điểm thêm cho vườn nhà.

Điểm nhấn của tổng thể tổ ấm khiến những người đi ngang qua phải trầm trồ chính là khu vườn lung linh như vườn cổ tích của hai vợ chồng.

Gia chủ vốn là người đam mê làm vườn nên trồng rất nhiều loại hoa cỏ, cây trái, rau xanh đa dạng.

Những gốc cây xanh lớn, tán rộng gia chủ giữ lại từ trước khi xây nhà để lấy bóng mát được treo thêm nhiều loại đèn led. Mỗi tối khi về đến nhà, gia chủ đều bật đèn lên khiến khu vườn của mình cực kỳ lung linh, ấm cúng, khiến cả khu vui lây.

Trước hành lang phòng ngủ, nữ gia chủ trồng hoa đủ các màu sắc gồm cúc, vạn thọ, đồng tiền…được xếp hàng thẳng tắp, tạo thành một hàng rào ngăn giữa sảnh phòng ngủ và sân vườn, nhưng không làm ảnh hưởng đến không gian chung.

Quanh tường rào nhà cũng được gia chủ tận dụng để trồng hoa để tăng sự rực rỡ, tươi tắn cho khu vườn. Bên cạnh đó nữ gia chủ còn trồng thêm nhiều loại rau củ quả như súp lơ, bí, mướp đắng, cà…để cung cấp bữa ăn sạch cho cả gia đình.

Khu vườn gần như là nơi sinh hoạt chính của cả gia đình nên hai vợ chồng đặt nhiều ghế ngồi, xích đu, tấm phản lớn để mỗi tối hoặc sáng sớm cả gia đình cùng ngồi quây quần, trò chuyện với nhau dưới những tán lá xanh mướt, hoa cỏ thơm hương và bầu trời rộng lớn cực vui vẻ.


Rau củ quả trong vườn rất tươi tốt.

Gia chủ xem khu vườn như nơi tái tạo năng lượng, mang lại nguồn vui sống dồi dào, sự tĩnh lặng cho tâm hồn của cả gia đình. Việc làm vườn, chăm sóc và sống cùng cây cỏ khiến tâm trạng mọi người lúc nào cũng an lành, sảng khoái, đặc biệt là xóa bỏ được bao nhiêu căng thẳng sau một ngày làm việc mệt mỏi.