Xây nhà trong vườn rau của bố mẹ, vợ chồng trẻ Gia Lai chọn nhà cấp 4 mái Thái lạ mắt, trẻ trung: Sáng nhìn vườn rau là thấy sảng khoái

Chọn phong cách xây mái Thái khá phổ biến hiện nay, nhưng nhờ cách bố trí các không gian sinh hoạt khá lạ mắt nên tổng thể ngôi nhà có thiết kế hiện đại, trẻ trung hơn hẳn cho với các ngôi nhà mái Thái thường thấy.

Sở hữu mảnh đất rộng đến 300m vuông ở Gia Lai, một đôi vợ chồng trẻ đã sở hữu không gian sống vô cùng lý tưởng với nhà cửa tiện nghi, vườn cây trong lành.

Vợ chồng chị Quyên được bố mẹ chồng cho một mảnh đất rộng, hai vợ chồng quyết định dành một nửa diện tích đó để xây một căn nhà cấp 4 170m2 để ở cho thoải mái, rộng rãi, không cần phải xây lên tầng.

Chọn phong cách xây mái Thái khá phổ biến hiện nay, nhưng nhờ cách bố trí các không gian sinh hoạt khá lạ mắt nên tổng thể ngôi nhà có thiết kế hiện đại, trẻ trung hơn hẳn cho với các ngôi nhà mái Thái thường thấy.

Vì muốn gia đình có không gian xanh trong lành, thoáng đãng để trẻ con thoải mái vui chơi, khám phá nên hai vợ chồng cùng ông bà cải tạo sân vườn, vừa có nguồn cung thực phẩm sạch, vừa giúp ngôi nhà có cảm giác xanh mướt, gần gũi thiên nhiên hơn.

Bố mẹ chồng ở sát cạnh nhà nên phần diện tích còn lại hai vợ chồng làm nền rộng, một phần lát nền để đậu xe, sạch sẽ, một phần trải thảm cỏ , ông bà cũng thường xuyên qua làm vườn rau.

Ngôi nhà được xây dựng với chi phí khoảng 1,7 tỷ bao gồm nội thất, do phần móng bị trũng và bao gồm cổng, tường rào nhiều nên mới đội chi phí lên cao như vậy.

Phòng khách và bếp được hai vợ chồng đặt chung ở một gian nhà, liên thông với nhau tạo sự thoáng đãng, tiện lợi và dễ dàng quan sát được con nhỏ.


Phòng khách ngập tràn ánh sáng trời nhờ hai cửa sổ và cửa đi lớn.

Phòng khách đặt một bộ sô pha đơn giản với tông màu xám cam rất nổi bật, trẻ trung. Bộ bàn ăn cũng được chọn cùng tông màu cho đồng bộ với sô pha.

Bếp là khu vực được gia chủ khá đầu tư, rộng rãi, có bàn đảo hợp thời. Ngay bếp có một cửa sổ lớn nhìn thẳng ra vườn vừa sáng sủa, vừa thông thoáng khi nấu nướng.

Bếp được lát đá vảy cá xanh vừa độc đáo, nổi bật, sang trọng, tuy nhiên khi dính dầu mỡ sẽ hơi khó vệ sinh.

Nhà rộng nên hai vợ chồng dành hẳn một phòng vui chơi riêng cho bé tha hồ chạy nhảy nhưng vẫn trong tầm kiểm soát của bố mẹ.

Trong tổng thể nhà sẽ có một sảnh được gọi là cầu nối của hai không gian riêng tư và sinh hoạt chung. Sảnh này hướng thẳng ra thảm cỏ, cây xanh trước nhà để gia đình có thể ngồi thư giãn, uồng tràm trò chuyện với nhau.

Nhà hiện chỉ có phòng ngủ của hai vợ chồng nên dành không gian rất rộng, khiến một chiếc giường 4m vuông cũng lọt thỏm trong phòng. Ở Gia Lai nên gia chủ cũng sử dụng nội thất gỗ cao cấp trong phòng ngủ, tiện nghi, thoải mái.

Thật sự hai vợ chồng đầu tư cho sân vườn rất nghiêm túc, kỹ lưỡng nên số tiền thi công thô mới tăng cao như vậy, riêng mảng tường bọc quanh nhà còn được làm theo dạng hình khối xếp chồng lên nhau rất bắt mắt, sang trọng và bỏ công ra nhiều hơn bình thường.

Gia chủ cố gắng tạo nhiều không gian hoạt động ngoài trời nhất có thể để con cái hứng thú với việc vận động, khám phá hơn xem điện thoại.