“Hy sinh” nửa diện tích trồng cây, gia đình TP.HCM sở hữu vườn xanh “đáng từng mét vuông”: Mặc ngoài phố bụi bặm, trong là resort ven biển mát lành

Ở TP.HCM, tấc đất được xem như tấc vàng, nên vườn tược, mảng xanh được xem như không gian xa xỉ nhưng gia đình này đã tạo một khu vườn đáng từng mét vuông đất.

Tuy nhiên một gia chủ ở quận Tân Phú đã mạnh tay dành nửa mảnh đất trên tổng diện tích 300m vuông để làm vườn tược, trồng cây, nửa còn lại sẽ xây nhà cho 4 thành viên sinh sống.

Nhìn từ mặt tiền, trước nhà, trên cổng đã được trồng rất nhiều cây xanh khiến người qua đường cũng được thư giãn lây.

Chủ nhà vốn ở trung tâm thành phố nhưng luôn muốn có một không gian xanh mát, gần gũi thiên nhiên để cả gia đình thư giãn, nghỉ dưỡng trong chính ngôi nhà của mình mà không cần về quê hay đi đâu xa.

Do đó, gia chủ làm tiểu cảnh, trồng cây và cắt tỉa, chăm sóc vô cùng khéo léo, nhìn vào sẽ thấy gia chủ bỏ ra không ít công sức, tiền bạc và thời gian để đầu tư cho khu vườn của mình.

Vì trọng điểm chính của ngôi nhà là khu vườn, nên ngôi nhà cũng được xây dựng cho gần gũi, hòa hợp với khu vườn nhất có thể. Nhóm thiết kế đã sử dụng kính cường lực dày để làm tường, đồng thời có khu vực sẽ liên thông thẳng với vườn, không cần tường hay cửa.

Nhà được xây dựng theo dạng chữ L để mọi khu vực đều có thể nhìn được ra vườn. Phòng khách và bếp đều được đặt sát vườn, nhờ có tường kính rộng và dài nên đứng bất kỳ vị trí nào cũng nhìn được ra khoảng xanh mát mắt bên ngoài.

Quanh nhà còn được làm một hồ nước cạn bọc quanh vườn, dọc theo kiến trúc chữ L của ngôi nhà, nhờ vậy mà không khí trong nhà càng thêm trong lành, tươi mát như resort.

Bàn ăn được gia đình chọn làm nơi yêu thích nhất vì không cần máy lạnh, không cần tường nhưng vẫn rất mát mẻ, dễ chịu, luôn có gió trời thoang thoảng. Đồng thời vì mọi người luôn tụ tập ở đây nhiều nhất nên gia chủ làm một chiếc bàn rộng để thỉnh thoảng sẽ ngồi lại với bạn bè.

Bếp được đặt nép vào một góc cuối nhà nhưng không hề ngột ngạt, vì cuối nhà còn có một khu vườn nhỏ khác song song với bếp, nhờ đó khi nấu nướng không hề bị hầm hơi hoặc ám mùi. Bếp có thêm bàn đảo để khi mưa lớn gia đình có thể thưởng thức bữa ăn ngay quầy bar.

Tầng trệt được dành hoàn toàn cho sinh hoạt chung nên tầng hai sẽ là không gian dành cho không gian riêng tư. Tuy nhiên vẫn có một số không gian sinh hoạt chung cần sự tĩnh lặng như khu đọc sách, phòng tiếp khách riêng.

Nhà có 4 phòng ngủ, các phòng đều rất rộng rãi, có tường kính lớn để dễ dàng ngắm sân vườn, đưa sự thông thoáng, sáng sủa vào phòng ngủ.

Khu vực nhà vệ sinh có bồn lắm lớn và khu vườn nhỏ nằm dưới giếng trời cũng là nơi mà các thành viên rất thích vì rất thư giãn, có thể dành cả tiếng đồng hồ để ngâm mình mà không chán.

Không gian thờ tự sẽ được đặt ở lầu trên cùng cho tĩnh mịch, nhờ có lưới hoa văn và giếng trời nên rất sáng sủa, dễ chịu.

Không bàn đến chi phí thì đây là một ngôi nhà cực kỳ đáng sống, chỉ cần bước vào nhà đã y hệt đang đi resort nghỉ dưỡng.