Nhà Thái “tựa núi ven sông” rộng 260m2, mặt tiền cấp 4 nhưng mặt hậu là nhà 3 tầng nhìn ra sông rộng cực lãng mạn, đắt giá không thua resort

Biến bất lợi thành cơ hội, gia chủ đã sở hữu được một ngôi nhà tựa núi ven sông cực lãng mạn mà vẫn tiện nghi, sang trọng không khác gì resort.

Sở hữu một khu đất là sườn đồi với địa hình dốc đá cứng, cuối dốc là một con sông, do đó gia chủ phải xây dựng nhà có độ dốc dựa theo triền núi để tránh gây tác động đến kết cấu của núi.

Nhìn từ mặt tiền, nhà tạo cảm giác như một nhà cấp 4 có gác lửng, nhưng thực tế, còn 1 tầng ẩn bên dưới và hệ cột chống đỡ cao khoảng 2m. Việc đóng trụ, làm móng được gia chủ tính toán và hoàn thiện rất kỹ để đảm bảo độ chắc chắn của ngôi nhà, tránh được ảnh hưởng sụt lở từ sông và núi.

Tầng cao nhất của ngôi nhà biến thành mặt tiền giáp đường nên chỉ có phần tầng này lộ diện, khiến nhà nhỏ nhắn như một căn hộ cấp 4. Các tầng còn lại nấp bên dưới mặt sàn.

Nhà được gia chủ sơn trắng đơn giản, bố trí hệ cửa kính, lam trần lớn để lấy ánh sáng, gió trời vào nhà.

Phía trên mái là một ban công nhỏ được lắp lan can bằng kính, có cầu thang sắt đi riêng. Khu vực này là nơi mọi người thường xuyên lên vui chơi, hóng gió, ngắm cảnh.


Ban công nhỏ trước nhà trở thành nơi hóng gió rất lý tưởng.


Sảnh nhỏ trước nhà được dùng làm nơi thay giày dép hoặc thi thoảng gia chủ ngồi đọc sách, quan sát con nhỏ chạy nhảy.

Trước nhà có khoảng sân rộng được phủ bê tông bằng phẳng tạo thành nơi đậu xe, đồng thời trẻ con có nơi vui chơi, chạy nhảy an toàn hơn.

Quanh nhà được gia chủ xây dựng một tường bao kiên cố, vừa tránh đất đá từ đồi văng vào nhà, hạn chế nước sông dâng lên ngập khu vực bên trong.

Với kết cấu ngược nên tầng cao nhất của ngôi là trở thành không gian sinh hoạt chung gồm phòng khách và bếp liên thông nhau để tiện việc tiếp đón khách.

Tầng này có 3 mặt cửa lớn, được bao quanh bởi một lan can nên luôn thông thoáng, ngập tràn nắng, gió, có tầm nhìn thẳng ra được 3 hướng cực thơ mộng.


Khu bếp nấu có tầm nhìn cực đắt giá.

Gia chủ còn tận dụng ban công hướng ra mặt sông để làm thành một quầy bar, cả gia đình nhờ đó có một góc ngồi uống trà, cà phê ngắm sông trôi cực mát mẻ, trong lành.

Nửa còn lại được bố trí thêm phòng ngủ, phòng quần áo và nhà vệ sinh cực sang trọng. Gia chủ đặt nhiều cửa sổ để nhà có sự lưu thông không khí, luôn sáng sủa.


Ban công nhìn ra sông lớn sau nhà.


Nằm tắm có thể nhìn ra bầu trời, thiên nhiên cực thư giãn bên ngoài.

Tầng dưới được bố trí phòng ngủ, phòng giặt phơi các phòng này đều có cửa sổ hướng ra ngoài, gia chủ xây dựng tường bao hạ thấp dần theo chiều dốc ngôi nhà nên không hề che tầm nhìn của tầng dưới.

Tầng này nhờ đó vẫn có thể nhận được ánh sáng, gió trời, hạn chế được sự tối tăm, ẩm thấp và vẫn nhìn ra được quang cảnh xung quanh nhà.

Tầng cuối cùng tương tự như tầng hầm của nhà sàn, được gia chủ dùng làm nhà kho chứa đồ đạc.


Cầu thang dẫn xuống các tầng dưới.

Biến bất lợi thành cơ hội, gia chủ đã sở hữu được một ngôi nhà tựa núi ven sông cực lãng mạn mà vẫn tiện nghi.