Biến nhà kho cũ chỉ 18m² trở thành căn nhà cấp 4 với sân thượng “cực chill” và 1 phòng ngủ, vợ chồng trẻ chẳng cần đi xa mà vẫn có chỗ nghỉ sau giờ làm

Biết chấp nhận một không gian sống không quá hoàn hảo, dù hai vợ chồng không có ngôi nhà quá tiện nghi, thậm chí là hơi chật chội, nhưng đổi lại đã có một không gian vui chơi, nghỉ ngơi cực thoáng đãng, chất lượng mà không phải ai ở thành phố cũng có được.

Thuê được một khu đất chỉ có vỏn vẹn một nhà kho cũ kỹ, để hoang lâu ngày rộng 18m2, còn lại là sân vườn đã bám đầy rong rêu, cây dại. Hai vợ chồng trẻ đã tiến hành cải tạo lại toàn bộ để mang lại một không gian sống cực thư giãn mà ít ai nhìn thấy được tiềm năng trước đó.

Không cần xây dựng thêm, gia chủ giữ nguyên không gian nhà ở do trước đó đã quen sống ở phòng trọ nên không cần không gian sinh hoạt quá lớn, chỉ cần đáp ứng nhu cầu ở của hai người là được.

Hai vợ chồng bắt tay dọn dẹp, phác quang cây dại, rong rêu quanh nhà cho sạch sẽ, sáng sủa. Với nhà kho cũ, gia chủ tháo bỏ mái tôn và thay thế bằng trần bê tông để tích hợp mái thành sân thượng, có thêm không gian để vui chơi, nghỉ ngơi.

Quanh sân thượng được lắp lan can kính trong suốt hiện đại, gia chủ đặt thêm một bộ bàn ghế và mái che, lắp thang sắt đi lên để hai vợ chồng có thể ngồi uống cà phê, trò chuyện vào thời điểm trời mát.

Toàn bộ bề mặt nhà được trám lại bằng xi măng lãng mịn đỡ gồ ghề, sau đó sơn trắng nhằm đánh lừa thị giác, khiến không gian nhà bắt sáng, rộng rãi và dễ chịu hơn diện tích thật.

Để nhà cao, thoáng, hạn chế ẩm thấp, trước nhà gia chủ đúc một sảnh nhỏ cao hơn mặt sân để tạo khoảng cách với khu vực sân vườn, đồng thời cơi nới thêm không gian cho nhà ở.


Sảnh trước trở thành nơi hai vợ chồng ngồi ăn uống, hóng gió, ngắm cây cảnh cực mát mẻ.

Bên trong được bố trí nội thất vừa đủ sinh hoạt gồm một giường, bộ sô pha thoải mái và nhà vệ sinh nhỏ. Nhờ có cửa sổ và cửa đi lớn nên bên trong rất sáng, thoáng, không quá tối tăm, ẩm thấp. Nội thất được gia chủ lựa chọn đề cao sự thoải mái khi sử dụng nên khá chiếm diện tích.

Trong khi nhà ở siêu nhỏ thì sân vườn hoàn toàn ngược lại, có diện tích cực rộng rãi, được che chắn bởi các cây to xung quanh nên luôn mát mẻ, trong lành. Gia chủ còn cải tạo lại, đổ bê tông sàn cho sạch sẽ, thoáng để biến sân vườn trở thành nơi vui chơi, tụ tập, tổ chức những bữa tiệc ngoài trời vui vẻ với bạn bè, người thân.

Biết chấp nhận một không gian sống không quá hoàn hảo, dù hai vợ chồng không có ngôi nhà quá tiện nghi, thậm chí là hơi chật chội, nhưng đổi lại đã có một không gian vui chơi, nghỉ ngơi cực thoáng đãng, chất lượng mà không phải ai ở thành phố cũng có được. Nhờ đó hai vợ chồng gia chủ có thể gác lại mọi căng thẳng, phiền muộn khi về đến nhà, được hòa mình vào thiên nhiên dễ dàng hơn bao giờ hết.