Căn biệt thự vườn “sơn thủy hữu tình”, đậm đặc nét “thuần Việt” ở Quận 9: Bỏ lại náo nhiệt, nắng nóng, thời gian như ngưng đọng sau cánh cửa

Nằm tọa lạc tại quận 9, một biệt thự vườn nằm lọt thỏm giữa những hàng cây xanh đã gây chú ý ngay bởi vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển, tạo cảm giác như những công trình của Sài Gòn xưa.

Giữa lòng đô thị đông đúc bậc nhất cả nước như TP.HCM, việc sở hữu được một ngôi nhà xanh, nơi thời gian như ngưng đọng lại, thoát khỏi mọi ồn ào, xô bồ bên ngoài thật không dễ dàng gì.

Nằm tọa lạc tại quận 9, một biệt thự vườn nằm lọt thỏm giữa những hàng cây xanh đã gây chú ý ngay bởi vẻ đẹp vừa hiện đại vừa cổ điển, tạo cảm giác như những công trình của Sài Gòn xưa.

Nhìn từ bên ngoài mặt tiền, ngôi nhà được xây vuông vức, sơn trắng ngà đơn giản, khắp các mặt nhà được bố trí hệ cửa sổ truyền thống tạo sự pha trộn giữa hiện đại và cổ điển.

Bao bọc nhà là một hàng rào trắng được trồng cây xanh mát mắt, cửa cổng được làm bằng gỗ tối màu tạo cảm giác thân thiện, hài hòa hơn với không gian xung quanh.

Do khu vực trước nhà được dùng làm công ty nên gia chủ xây dựng đơn giản để dễ hoạt động kinh doanh. Nhưng phía sau, khu vực sinh hoạt riêng tư của gia đình lại trái ngược hoàn toàn.

Lấy cảm hứng từ những biệt phủ của Sài Gòn xưa, gia chủ dành nhiều không gian để làm sân vườn bao bọc lấy nhà ở.

Vườn được trồng rất nhiều loại cây xanh đa dạng, cả trước và sau đều có những mảnh sân rộng rãi được lót cỏ xanh mướt.

Dọc vườn là những lối đi được lót gạch thẻ nung dạng xương cá đã ám rêu phong, sờn cũ theo thời gian, nhờ đó càng làm tăng thêm dư vị cổ kính cho toàn bộ không gian nhà.

Bước trên những con đường gạch, ngắm vườn tược có cảm giác như cái nắng đỏ lửa, nhiệt độ nóng bức của Sài Gòn không thể chạm đến được không gian này, thay vào đó là sắc xanh tươi mát của cây cối đã bao phủ lên không khí, nên gia chủ luôn cảm thấy thư thái, mát mẻ, sảng khoái mọi thời điểm.

Nhà được xây dựng theo phong cách truyền thống nên nội thất trong nhà cũng được lựa chọn rất sang trọng, tinh tế, đậm chất Việt. Có những món đồ cổ gia chủ giữ gìn từ rất lâu nên càng tăng thêm sự cổ kính, trầm mặc, khiến thời gian bên trong nhà như dừng lại ở những năm 2000.

Không chỉ có sân vườn, cây xanh, trong khuôn viên còn có ao cá, sảnh trước nhà, những sân gạch lộ thiên năm dưới tán cây để gia chủ tăng thêm không gian nghỉ ngơi, uống trà, nhìn ngắm và hòa mình vào thiên nhiên mỗi khi rảnh rỗi.

Dù nhà đã được xây dựng từ lâu nhưng vẫn phù hợp với thời hiện đại nhờ bố trí rất nhiều cửa kính, cửa đi lớn ở hầu hết các không gian. Nhờ đó các khu vực dù chung hay riêng vẫn luôn ngập tràn ánh sáng, gió trời và mang vườn vào trong tầm mắt.