Bỏ phố vì dịch, người đàn ông về quê Đức Trọng, Lâm Đông xây căn nhà 30m² cùng sân vườn và hồ cá KOI để làm nơi nghỉ dưỡng ai cũng mê tít

Trên mảnh đất rộng đến 1000m2 của gia đình, anh chỉ xin bố mẹ vỏn vẹn 30m2 đất ở góc vườn để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tuy nhỏ nhưng thành quả mang lại không chỉ khiến anh Vương mà cả gia đình đều rất hài lòng.

Sống ở thành phố lâu năm, nhưng trong thời điểm dịch bệnh, cũng giống như nhiều người khác, mọi hoạt động của anh Vương (quê Đức Trọng, Lâm Đồng) đã bị ngưng trệ.

Vì thấy tình hình dịch kéo dài nên anh Vương đã quyết định bỏ phố về quê để sống cùng bố mẹ một thời gian.

Về nhà được gần gũi thiên nhiên, lại đang rảnh tay rảnh chân nên anh Vương nảy sinh ý tưởng sẽ xây một ốc đảo nghỉ dưỡng riêng của bản thân mà anh đã từng mơ ước nhưng chưa có thời gian thực hiện.

Trên mảnh đất rộng đến 1000m2 của gia đình, anh chỉ xin bố mẹ vỏn vẹn 30m2 đất ở góc vườn để hiện thực hóa giấc mơ của mình. Tuy nhỏ nhưng thành quả mang lại không chỉ khiến anh Vương mà cả gia đình đều rất hài lòng, thích thú.

Với diện tích đất được cho vuông vức 30m2, anh Vương chia công trình của mình làm 3 phần, gồm một nhà nhỏ để ở, một mái chòi nghỉ ngơi và một hồ cá Koi, tiểu cảnh nằm giữa kết nối hai không gian.

Ngôi nhà được xây dựng theo dạng nhà cấp 4, để tiết kiệm chi phí, anh Vương săn tìm mua một số đồ nội thất cũ như hệ cửa, bàn ghế vì muốn hướng đến phong cách truyền thống, vitage thân thiện, ấm cúng.

Gọi là nhà nhưng có diện tích nhỏ nhắn, khoảng 10m2 đủ để đặt một chiếc giường, vài món nội thất cơ bản để chứa đồ, đơn giản đủ dùng cho một người đàn ông.

Anh Vương đặt cửa chính ngôi nhà hướng ra khu vườn, ao cá vì đây là khu vực anh dành nhiều thời gian, tâm huyết nhất.

Mặc dù nhỏ nhưng khu vườn sum suê không khác gì một ốc đảo nhỏ, gia chủ dựng một giàn lưới sắt để các loài dây leo phát triển, tạo thành mái che nắng che mưa xanh mát.

Bên dưới anh trồng rất nhiều loại cây, đa số là cây cảnh, bonsai xen kẽ, chen chúc nhau, xung quanh còn một số loài hoa sặc sỡ, tạo thành lớp màng xanh sinh động bao bọc lấy hồ cá.

Ngoài ra anh còn tự tay đắp hòn non bộ bằng đá suối và xi măng cực nghệ thuật, mang đến hình ảnh tự nhiên, chân thật hơn cho khu vực hồ cá.

Hồ cá được đặt âm thấp hơn nền, được thả nhiều cá Koi đủ màu sắc để ao cá nổi bật, đỡ nhàm chán. Bên cạnh hồ gia chủ đặt một sảnh ngồi chắc chắn lót gỗ để mang ghế ngồi xem cá thư giãn mỗi chiều cực thơ mộng.

Sảnh ngồi có mái che, treo đèn vàng nên mỗi tối bật đèn lên sẽ tạo nên phong cảnh cực lung linh, lãng mạn. Đặt hồ cá ở giữa giúp các thành viên dù ngồi ở đâu vẫn có thể nghe được tiếng nước chảy róc rách, nhìn cá bơi rất thư thái tâm hồn.

Chòi nghỉ ngơi được anh Vương trang trí theo phong cách Bohemian phóng khoáng. Quanh chòi được treo rèm, đèn, ghế ngồi đan dây và võng tua rua đặc trưng của phong cách này. Nhờ đó tạo sự khác biệt hoàn toàn với ngôi nhà, giúp khuôn viên vườn đỡ nhàm chán, bắt mắt hơn.

Bốn mặt chòi không cần xây tường, thay vào đó là lan can tầm thấp để mọi người có thể nghỉ ngơi, hóng gió, ngắm vườn tược, ao cá xung quanh thoải mái.

Chỉ với 30m2, gia chủ đã có được một góc nghỉ dưỡng cực chất, xanh mát, trọn vẹn trong chính ngôi nhà giữa mùa dịch.