Nhà 180m2 “nhìn vào thấy bình yên” ở góc phố Hà Nội, cửa sổ và lỗ lam phủ kín mặt tiền vẫn kín đáo, êm đềm như resort giữa lòng thành phố

Với diện tích sàn rộng rãi hơn so với các ngôi nhà mặt phố điển hình khác, gia chủ có thể thỏa sức xây dựng theo ý thích, mang thiên nhiên tràn ngập vào nhà và vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt rộng rãi cho gia đình 3 thế hệ.

Nằm trong một con hẻm yên tĩnh tại quận Long Biên, Hà Nội, ngôi nhà 2 mặt tiền của một gia đình dễ dàng gây ấn tượng ngay với thiết kế khác biệt, hài hòa thiên nhiên, mang lại cảm giác dễ chịu, bình yên ngay khi nhìn thấy.

Với diện tích sàn rộng rãi hơn so với các ngôi nhà mặt phố điển hình khác, gia chủ có thể thỏa sức xây dựng theo ý thích và vẫn đảm bảo không gian sinh hoạt rộng rãi cho gia đình với 3 tầng cùng tổng diện tích sàn 180m2.

Nhà được xây dựng với mục đích vừa kinh doanh vừa sinh sống nên vừa phải gây ấn tượng nhưng vẫn giữ được sự riêng tư và thể hiện phong cách của gia chủ.

Ngôi nhà có sự mềm mại, thân thiện ngay nhờ mặt tiền được sơn trắng, vạt cong nhẹ nhàng. Bên cạnh đó là hệ cửa sổ gỗ vòm cong đủ kích thước với song sắt tạo hình theo phong cách truyền thống tạo cảm giác cổ điển, sang trọng như những căn nhà Hà Nội xưa.

Nhờ mặt tiền có nhiều cửa sổ và hệ lam hình oval dày đặc khắp tường có kích thước nhỏ nhắn nên gia chủ vẫn giữ được sự riêng tư bên trong nhưng vẫn kết nối với không gian bên ngoài, đưa được nắng, gió, lưu thông không khí cho ngôi nhà cực thoáng đãng.


Nhà ngập tràn nắng, gió mà vẫn đảm bảo vấn đề an ninh.

Trong khi nhiều gia đình ở Hà Nội coi từng tấc đất là tấc vàng thì gia chủ lại ưu tiên sự thoải mái lên hàng đầu và bố trí không gian sinh hoạt rất tự do, phóng khoáng.

Với 3 tầng, mỗi tầng chỉ được bố trí tối đa 2 không gian sinh hoạt dù thực tế gia chủ vẫn có thể tận dụng không gian.

3 tầng nhà kết nối với nhau theo chiều thẳng đứng, cầu thang và giếng trời chính là trái tim của ngôi nhà, vừa đóng vai trò là trục giao thông chính, vừa là nơi giao thoa của nắng, gió, con người.

Tầng 1 được gia chủ chia làm 2 khu vực, một nửa được dùng làm nơi kinh doanh và sân đậu xe rộng rãi, đồng thời là sân chơi của con trẻ. Nửa còn lại là phòng khách và bếp liên thông nhau.

Tầng 2 cực kỳ sáng sủa khi nhận được ánh sáng trời từ hai mặt tường và giếng trời giữa nhà. Cả tầng lớn nhưng gia chủ chỉ đặt một phòng ngủ cho con nhỏ và một phòng khách chính, diện tích còn lại được biến thành sảnh bao quanh giếng trời, là nơi đọc sách của cả gia đình, sân chơi chính của các con.


Phòng ngủ có tường kính cong hướng ra cầu thang để tăng tính kết nối, đồng thời nhận ánh sáng trời.

Tầng 3 là tum nhỏ được dùng để làm một phòng ngủ duy nhất, diện tích còn lại được gia chủ làm sân vườn trồng rất nhiều loại cây xanh lấy bóng mát, che chắn phòng ngủ khỏi bụi bặm, tiếng ồn, nắng gắt và ánh nhìn từ bên ngoài.

Căn phòng nằm giữa khu vườn xanh mướt tách biệt khỏi các tầng còn lại mang đến cho gia chủ cảm giác như tạm lánh khỏi thành phố ồn ào, náo nhiệt, có khoảng trời riêng giữa lòng đô thị.