Nhà “nửa tầng” 220m² “mộng mơ” kiểu Tây ở xứ nhiệt đới như Việt Nam, sự tiện nghi và thoải mái vẫn là thứ đặt lên hàng đầu

Một cô gái độc thân ở Thái Lan đã ứng dụng phong cách nhà Bắc Âu để xây dựng tổ ấm cho riêng mình vì rất gần với tinh thần gần gũi, ấm cúng, nhẹ nhàng mà cô hướng tới.

Nhà Bắc Âu thường mang lại cảm giác ấm cúng ngay từ mặt tiền nên ngày càng được ưa chuộng trong việc xây dựng nhà ở tại nhiều nước.

Một cô gái độc thân ở Thái Lan cũng đã ứng dụng phong cách nhà Bắc Âu để xây dựng tổ ấm cho riêng mình vì rất gần với tinh thần gần gũi, ấm cúng, nhẹ nhàng mà cô hướng tới.

Trên khu đất vườn rộng rãi của gia đình, nữ gia chủ xây dựng nhà với diện tích sàn khoảng 220m2 để thoải mái sinh hoạt, khi nhà có đông người sẽ tiện dụng, sau này không cần sửa chữa lại.

Nhà chỉ sử dụng 100m2 đất, còn lại gia chủ sẽ làm vườn, trồng cây, lót cỏ xanh để tạo bóng mát, giúp không khí nhà được trong lành, mát mẻ. Ngoài ra, mảng vườn xanh mướt trước nhà khiến gia chủ có cảm giác như đang sống tại thảo nguyên rộng lớn ở Bắc Âu rõ ràng hơn.

Ngôi nhà được xây dạng 2 mái chóp chồng lên nhau đặc trưng của Bắc Âu tạo cảm giác bề thế, rộng rãi. Mặt tiền được thiết kế khá đơn giản, gia chủ chỉ bố trí cửa đi, cửa sổ và ban công để tạo khoảng thở.

Để tạo điểm nhấn, một phần tường được sơn xanh và phủ gỗ ấm áp, thân thiện, còn lại được sơn trắng toàn bộ để tránh rối mắt, để nhà có sự tinh tế vừa đủ.

Sàn của ngôi nhà được xây cao hơn mặt đất, khoảng trống bên dưới được dùng làm gara và nhà kho chứa đồ tiện nghi.

Từ sân bước lên nhà chính sẽ đi qua một cầu thang tạo tầm nhìn cao xuống sân vườn. Bên trong nhà với 220m2 gia chủ bố trí 1 phòng khách, 1 bếp, 3 phòng ngủ, 2 nhà vệ sinh và 3 sảnh nhỏ rất rộng rãi để bố mẹ, người thân, bạn bè thường xuyên đến chơi có thể sinh hoạt thuận tiện.

Nội thất bên trong rất nhẹ nhàng, tao nhã, được làm bằng gỗ để gia chủ luôn thấy ấm cúng, dễ chịu. Bên cạnh đó, nữ gia chủ hạn chế bài trí quá nhiều đồ đạc, chỉ đặt những món đồ cần thiết cùng một số cây xanh quanh các khu vực sinh hoạt, nhờ đó nhà luôn có sự thông thoáng, nhẹ nhàng, tinh tế đúng như tinh thần tối giản mà gia chủ hướng đến.


Bước vào nhà sẽ thấy rất dễ chịu, không bị ngộp bởi đồ đạc.

Nhờ hệ cửa sổ và cửa lớn được bố trí khắp các mặt nhà nên khuôn viên bên trong luôn tràn ngập ánh sáng, gió trời, mang lại cảm giác thư thái, dễ chịu cho gia chủ khi sinh hoạt.

Dù phần lớn toàn bộ không gian đều được sơn trắng, kem là những tông màu sáng dễ bám bẩn, nhưng gia chủ chấp nhận nhược điểm này, bù lại nhà dễ bắt sáng, tạo nhiều cảm hứng sống tích cực hơn cho gia chủ.